Nguyên liệu làm bánh xèo
Cách làm bánh xèo
50g bột mỳ 50g bột chiên giòn, bạn có thể mua tại các siêu thị Hàn hoặc dùng bột chiên giòn của Việt Nam
100ml nước lọc
1 quả trứng gà
100g tôm
100g mực hay sò, nghêu tùy theo sở thích của bạn
1 thìa nhỏ bột mỳ
Muối, hành lá, dầu ăn, nước tương (xì dầu), đường, giấm
Xem thêm cách làm các món ngon khá
Cách làm bánh xèo
Hành lá cắt thành từng khúc ngắn.Trộn vào hành lá một thìa nhỏ bột mỳ.
Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, cắt tôm thành từng khúc ngắn.
Mực cắt thành từng khúc ngắn, bạn có thể thay mực bằng sò hay nghêu.
Pha hai thìa nhỏ nước tương, một thìa đường, một thìa giấm.
Trộn lẫn hỗn bột mỳ và bột chiên giòn vào thố, đổ từ từ nước lọc vào, hỗn hợp bột sẽ hơi sền sệt. Nêm vào chút xíu muối.
Cách làm bánh xèo ngon nhất
Quậy đều hỗn hợp bột, tùy theo mỗi loại bột mà bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp. Nếu bột đặc bạn thêm vào tí nước lọc, nếu bột lỏng bạn thêm vào ít bột mỳ.Thêm hải sản tôm, mực, một quả trứng gà vào, trộn đều.
Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ hành lá vào, dàn đều hành khắp mặt chảo.
Tiếp tục đổ hỗn hợp bột vào chảo, đậy kín nắp, lửa thật nhỏ đun tầm từ 15 - 20 phút thì lật lại mặt bánh phía dưới lên trên để mặt trên vàng đều.
Bánh vàng đều hai mặt, đổ ra đĩa dùng nóng với nước tương đã pha. Nếu thích ăn cay bạn có thể thêm ớt bột.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét