Xem thêm các món ăn ngon khác
Để bắt tay vào làm món hũ tiếu xào thì chúng ta phải chuẩn bị nguyện liệu trước nhé
Nguyên liệu làm món hủ tiếu xào
Nguyên liệu làm món hủ tiếu xào
500g bánh hủ tiếu khô ngâm nước cho mềm2 thìa cà phê nước cốt me
300g thịt ức gà không xương, bỏ da.
4 miếng đậu hủ chiên
100g tôm
2 cái trứng gà
1 bịch đậu phộng rang
3 muỗng cà phê nước mắm
2 muỗng cà phê đường
2 muỗng cà phê nước cốt chanh
½ thìa dầu ăn
1 thìa cà phê tỏi tươi băm nhỏ
Giá sống,
hành lá cắt khúc
½ thìa ớt bột
ớt tươi 3 quả
1 quả chanh
Cách làm hủ tiếu xào
Làm nước sốt: đun sôi hỗn hợp nước cốt me, nước mắm và đường, nêm vừa chua chua, ngọt ngọt là tắt bếp, để riêng.Cho chảo lên bếp, phi thơm hành tím và tỏi băm. Sau đó cho tôm tươi vào xào chín. Cho tiếp đậu phụ đã chiên sơ, tôm khô vào đảo đều.
Cách làm hủ tiếu xào
Sau đó cho hủ tiếu khô đã ngâm mềm vào đảo đều, rưới đều phần nước sốt vào từ từ, nêm cho vừa ăn. Đảo chừng 1-2 phút cho hủ tiếu chín mềm thì đập 3 quả trứng vào, đảo đều cho trứng quyện phần hủ tiếu và tôm, đậu hũ. Khi thấy hỗn hợp hủ tiếu, trứng hơi ráo khô thì nhanh tay cho phần giá, hẹ và 1 thìa ớt bột (nếu ăn cay) vào đảo đều 1 lần, tắt bếp.Dọn phần hủ tiếu ra đĩa, rắc lạc lên trên và thưởng thức.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét