Thứ Tư, 23 tháng 4, 2014

Giòn giòn lưỡi heo khìa nước dừa

Bữa ăn có cả hương vị của 2 miền Nam, Bắc chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú.
Lưỡi heo khìa nước dừa giòn giòn, canh thiên lý nấu tôm ngọt mát cùng rau bí xào tỏi tươi ngon sẽ là thực đơn cho bữa chiều, chị em thử nhé!
THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY
Thời gian: 60 phút
Giá thành: 95.000 đồng
Khẩu phần: 3-4 người
LƯỠI HEO KHÌA NƯỚC DỪA
- 1 cái lưỡi heo
- 1 trái dừa xiêm
- Hành khô, tỏi, nước tương, ngũ vị hương, sa tế, gia vị
CANH THIÊN LÝ NẤU TÔM
- Tôm bóc nõn: 100g
- Hoa thiên lý: 200 g
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính.
HOA BÍ XÀO TỎI
- Hoa bí: 1 bó (10.000 đồng)
- Tỏi
- Hạt nêm
- Dầu ăn
MÓN ĂN CHÍNH: LƯỠI HEO KHÌA NƯỚC DỪA
Món lưỡi heo khìa nước dừa vốn là món ăn kiểu Miền Nam nhưng nó cũng khá phù hợp với khẩu vị của người Miền Bắc. Hơn nữa món ăn này vô cùng hấp dẫn, dễ nấu, nguyên liệu lại gần gũi dễ tìm. Vị giòn giòn của lưỡi heo quyện lẫn hương thơm của nước dừa khiến bữa cơm thêm thú vị hơn rất nhiều.
Với 70.000 đồng và 1 giờ chế biến, món lưỡi heo khìa nước dừa sẽ hoàn thành.
Lưỡi heo giòn giòn sật sật, hòa quyện trong vị nước tương và ngũ vị hương đậm đà, kèm vị nước dừa ngọt thanh. Các bạn hãy thử trổ tài làm món lưỡi heo khìa nước dừa này nhé, bảo đảm món ăn sẽ hết veo.
Nguyên liệu:
- 1 cái lưỡi heo
1 trái dừa xiêm
Hành khô, tỏi, nước tương, ngũ vị hương, sa tế, gia vị
Thời gian thực hiện: 1 giờ
Tổng tiền: 70.000 đồng
Khẩu phần: 4 người
Giòn giòn lưỡi heo khìa nước dừa - 1
Thực hiện:
Bước 1: Nấu sôi nước với ít rượu trắng và muối. Khi nước sôi già, cho lưỡi heo vào trụng nhanh trong khoảng 2 phút. Lấy lưỡi heo ra cạo sạch phần trắng rồi rửa lại với rượu để khử mùi hôi.
Giòn giòn lưỡi heo khìa nước dừa - 2
Bước 2: Ướp lưỡi heo với hành khô và tỏi băm nhỏ, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng café muối, 1 muỗng café sa tế, 1 muỗng canh ngũ vị hương. Ướp khoảng 20 đến 30 phút cho lưỡi heo thấm gia vị.
Giòn giòn lưỡi heo khìa nước dừa - 3
Bước 3: Đun nóng dầu rồi cho lưỡi heo vào, xào săn 2 mặt.
Giòn giòn lưỡi heo khìa nước dừa - 4
Bước 4: Cho nước dừa vào lưỡi heo, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, đun riu riu cho lưỡi heo thấm gia vị. Trong lúc đun, các bạn nhớ trở cho lưỡi heo thấm gia vị.
Giòn giòn lưỡi heo khìa nước dừa - 5
Bước 5: Khi nước gần cạn, các bạn vớt lưỡi heo ra, xắt lát vừa ăn, rồi cho trở lại vào nước khìa. Tiếp tục đun đến khi nước khìa vừa cạn là được.
Giòn giòn lưỡi heo khìa nước dừa - 6
Bước 6: Bày lưỡi heo khìa nước dừa ra dĩa, dùng nóng với cơm hoặc bánh mì. Món này có thể ăn kèm với dưa cải chua  hoặc dưa kiệu, dưa leo sống đều ngon.
Giòn giòn lưỡi heo khìa nước dừa - 7
Các bạn sẽ hài lòng với từng miếng lưỡi heo khìa nước dừa mằn mặn, ngòn ngọt, beo béo, lại giòn giòn, sật sật, hơi cay nhẹ.
Giòn giòn lưỡi heo khìa nước dừa - 8
Giòn giòn lưỡi heo khìa nước dừa - 9
Chúc các bạn thành công với món lưỡi heo khìa nước dừa này nhé!
theo eva.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét